Bên cạnh dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc, Vietchin express cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch tới mọi đối tương khách hàng là doanh nghiệp cá nhân có nhu cầu giao dịch thương mại với đối tác Trung Quốc dưới dạng hàng hoá xách tay. Đây là hình thức giao dịch thương mại quốc tế và vận chuyển hợp pháp được thực hiện giữa nhân dân hai nước có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp 2 bên biên giới.

Vậy nhập khẩu tiểu ngạch hàng Trung Quốc là gì?

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch chính là hoạt động mua bán diễn ra giữa người dân sinh sống ở gần hai bên biên giới, được áp dụng chủ yếu cho các mặt hàng nông sản, hay tiêu dùng hàng ngày. Đây là hình thức xuất khẩu được các thương lái hết sức ưa chuộng bởi thủ tục đơn giản, dễ thực hiện và chi phí cũng thấp hơn so với xuất khẩu chính ngạch. Thông thường nó diễn ra ở các tỉnh thành có biên giới giáp với các quốc gia khác, ở các tỉnh thành có biên giới, có cửa khẩu với các nước.
Nhờ vậy, xuất khẩu tiểu ngạch tuy có giá trị không cao nhưng vẫn luôn đóng một vai trò không thể thiếu cho sự phát triển của nền kinh tế. Tất nhiên, khi tham gia, tổ chức các hoạt động xuất khẩu dù chính ngạch hay tiểu ngạch thì chúng ta vẫn phải tuân thủ các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, kiểm dịch, thuế…
Với xuất nhập khẩu tiểu ngạch, chúng ta chỉ cần chuẩn bị những tờ kê khai hàng hóa, phí biên mậu. Bạn không cần tới các giấy tờ như hóa đơn, hợp đồng mua bán, chứng từ… Tuy nhiên, phương thức này có một điểm hạn chế đó là tính ổn định không cao, dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh.
Ngoài ra, trên thực tế thì có khá nhiều trường hợp các doanh nghiệp, công ty lợi dụng hình thức vận chuyển hàng hóa theo đường tiểu ngạch để trốn thuế. Khi thực hiện hành vi này, họ sẽ thuê nhiều đối tượng đóng giả làm thương lái để chuyển hàng qua biên giới. Tuy nhiên, tất cả những hành vi này đều có thể bị phát hiện và xử lý theo quy định.
Mặt khác, các hình thức xuất nhập khẩu tiểu ngạch rất khó để đảm bảo an toàn, chất lượng hàng hóa dành cho doanh nghiệp. Vì vậy, họ luôn luôn hướng tới việc ký kết các hợp đồng chính ngạch bởi với giá trị hàng hóa lớn, việc đảm bảo tính minh bạch là điều tối quan trọng. Bên cạnh đó, xuất nhập khẩu chính ngạch giúp chúng ta có được các hợp đồng mua bán, ràng buộc và được bảo vệ bởi luật quốc tế.
Việc buôn bán tiểu ngạch giữa Việt Nam và Trung Quốc là các hoạt động buôn bán giữa dân cư Việt Nam với dân cư Trung Quốc sống ở các xã, phường sát đường biên có giá trị mỗi giao dịch không quá 2 triệu đồng/người/ngày theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Vận chuyển tiểu ngạch Việt Nam Trung Quốc và buôn bán tiểu ngạch, còn gọi cách khác là mậu dịch tiểu ngạch hoặc thương mại tiểu ngạch, là một hình thức thương mại quốc tế hợp pháp được tiến hành giữa nhân dân hai nước Việt nam và Trung Quốc

Với lợi thế địa lý có chung đường biên giới trên bộ dài đến hàng ngàn km, hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy tương đối thuận tiện cho vận chuyển hàng hóa, hạ giá thành sản phẩm, hoạt động buôn bán qua biên giới giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc đang ngày một phát triển và gắn bó khăng khít hơn.

Để vận chuyển hàng hóa qua lại biên giới hai nước, có hai hình thức vận chuyển đó là hình thức vận chuyển “chính ngạch” và “tiểu ngạch”. Ưu điểm của buôn bán chính ngạch là có sự góp mặt “chủ công” của các công ty, doanh nghiệp lớn nên rất ổn định, có khả năng phát triển những sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, hình thức tiểu ngạch lại phát huy ưu điểm khi vận chuyển những mặt hàng nhỏ, số lượng ít và bằng đường bộ. Vì vậy vận chuyển tiểu ngạch phù hợp với các DN lấy hàng ở những thành phố Trung Quốc gần cửa khẩu Việt Nam với số lượng không quá lớn và dễ dàng mang qua đường bộ. Do đó, hoạt động buôn bán tiểu ngạch huy động được tiềm năng của tất cả các đối tượng (từ doanh nghiệp nhà nước trung ương và địa phương đến các doanh nghiệp thuộc tất cả các thành phần kinh tế khác, kể cả các hộ kinh doanh cá thể…); đồng thời, khai thác được nhiều chủng loại mặt hàng.

Khách hàng có nhu cầu vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc – Việt Nam xin liên hệ:

Vietchin Express

VP giao dịch :  Số 28A , Ngõ 81 Đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại :  024 – 3992 – 5888              024 – 3793 – 8388
Hotline : 091 992 5185 ( Facebook – Zalo – Wechat – Viber – whatsapp )
E-mail contact@vietchin-exp.com